icon icon icon

Các loại bản lề nhôm kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 20/04/2022

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa nhôm và muốn tìm hiểu về các loại bản lề nhôm kính trên thị trường. Thực tế có khá nhiều dòng sản phẩm bản lề dành cho cửa nhôm kính khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp để lắp đặt cho từng mẫu cửa riêng biệt. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các mẫu bàn lề này.

Các loại bản lề nhôm kính

Bản lề chữ A - Bản lề nhôm kính thông dụng

Bản lề chữ A có khả năng mở ra góc 90 độ nên hạn chế tình trạng cửa nhôm bị đập cánh khi gió mạnh gây mất an toàn. Mẫu bản lề chữ A này phù hợp lắp đặt cho cửa sổ mở quay, có khả năng chịu tải trọng tối đa 30kg. 

Ngoài ra bản lề chữ A có ưu điểm là giúp cửa nhôm không bị va đập khi có gió. Tuy nhiên hạn chế của loại bản lề này là cửa sẽ bị vướng khi có vật cản xung quanh.

Bản lề 1D - Mẫu bản lề nhôm kính phổ biến

Bản lề 1D được ứng dụng trong nhiều mẫu cửa khác nhau bởi ưu điểm là tận dụng tối đa không gian. Cụ thể đây là loại bản lề tự đóng nên không gây vướng các đồ vật xung quanh. 

Tuy nhiên, sử dụng bản lề 1D dễ gây hiện tượng cửa bị va đập khi có gió mạnh. Do đó loại bản lề này được sử dụng ở khu vực kín gió, nơi có đồ vật chặn để tránh hỏng cửa. 

Bản lề 1D phù hợp lắp đặt cho cửa sổ, cửa mở quay có khả năng chịu tải trọng 55kg. Mẫu bản lề này có ưu điểm là giá thành rẻ, đem lại sự tiện lợi khi dùng. Tuy nhiên mẫu bản lề 1D rất khó có thể điều chỉnh ra, vào, lên, xuống phù hợp với cửa.

Bản lề 2D dành cho cửa nhôm kính

Bản lề nhôm kính 2D phù hợp để lắp đặt cho cửa sổ mở quay, cửa đi mở quay 1 cánh có khả năng chịu tải trọng 90kg. Đây là loại bản lề có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, giá thành hợp lý. Tuy nhiên nhược điểm của mẫu bản lề này là chỉ phù hợp lắp đặt với loại cửa nhỏ và chưa tối ưu công năng.

Mẫu bản lề 3D

Bản lề nhôm kính 3D được sử dụng rất rộng rãi trong thực tế. Dòng bản lề này phù hợp để lắp đặt cho cửa đi mở quay 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh. Loại bản lề này có khả năng chịu tải trọng lên tới 180kg.

Sản phẩm có độ cứng cáp cao, dễ dàng tháo lắp và tự điều chỉnh theo nhu cầu. Tuy nhiên hạn chế của mẫu bản lề 3D là thiết kế thô ráp, dễ dàng cạy phá khi mua phải hàng nhái. 

Loại bản lề xếp trượt

Bản lề xếp trượt được phân loại thành bản lề biên và bản lề kéo. Lề biên được dùng để nối cánh với cánh, cánh khung. Trong khi đó lề kép được dùng để kết hợp tay nắm giúp tăng tính thuận tiện và hạn chế tình trạng kẹp tay.

Bản lề xếp trượt được thiết kế riêng dành cho mẫu cửa xếp trượt. Sản phẩm có ưu điểm là vô cùng tiện lợi, thuận tiện cho việc đóng mở cửa nhẹ nhàng, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên hạn chế của loại bản lề nhôm kính này là chỉ dùng riêng cho cửa xếp trượt và cần nhân công có tay nghề cao thực hiện lắp đặt.

Mẫu bản lề nhôm kính 4D

Bản lề cửa nhôm kính 4D có nhiều ưu điểm nổi bật, là sản phẩm được cải tiến nhất hiện nay. Bản lề 4D có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện khi tháo lắp và độ bền bỉ cao. 

Đặc biệt mẫu bản lề này phù hợp lắp đặt cho cửa đi mở quay 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh. Sản phẩm có độ cứng cáp cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng, thiết kế tinh tế mang tính thẩm mỹ cao. Hạn chế lớn nhất của dòng bản lề 4D là rất khó chỉnh sửa khi có sự cố, cần đội ngũ thi công tay nghề cao.

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về các loại bản lề nhôm kính được sử dụng nhiều trong thực tế. Mỗi mẫu bản lề có những ưu nhược điểm và phù hợp cho từng dòng cửa khác nhau. Hãy liên hệ với Euroview theo hotline 0888 550 000 để được hỗ trợ tư vấn.

DỰ ÁN