icon icon icon

Hướng dẫn chi tiết cách làm cửa nhôm trượt quay

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 20/05/2022

Cửa nhôm trượt quay có nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng phổ biến trong thực tế. Vậy cách làm cửa nhôm trượt quay như thế nào? Hiểu rõ các công đoạn làm cửa nhôm sẽ giúp gia chủ có thêm kiến thức hữu ích. Hơn thế nữa còn thuận tiện cho quá trình giám sát, thi công cửa. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho quy trình làm cửa nhôm trượt quay.

Cách làm cửa nhôm trượt quay

Chuẩn bị dụng cụ trong cách làm cửa nhôm trượt quay

Đầu tiên để làm cửa nhôm trượt quay cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ khác nhau. Ngoài ra cần kiểm tra các bản vẽ thiết kế cửa nhôm, tính toán cần sử dụng loại thanh nhôm nào. Lưu ý khi lấy thanh nhôm cần cẩn thận để tránh trầy xước gây mất thẩm mỹ khi làm cửa.

Kiểm tra các loại máy móc có vận hành ổn định trước khi tiến hành sản xuất cửa nhôm trượt quay. 

Tiến hành cắt thanh nhôm cho cửa

Sau khi đã kiểm tra hoàn tất công dụng cụ đầy đủ, bạn tiến hành cắt thanh nhôm cho cửa. Trong cách làm cửa nhôm trượt quay, bạn sẽ cắt thanh nhôm dài trước, thanh nhôm ngắn sau. Cần phải ghi số rõ chính xác vị trí để việc ghép góc thanh nhôm dễ dàng hơn.

Khoan lỗ cho cửa nhôm

Việc khoan lỗ cho cửa nhôm cần xác định theo bản vẽ. Lưu ý nên dùng mũi khoan đường kính 4 đến 5mm. Khoan lỗ thoát nước có chiều dài 30mm, lỗ thoát nước xuống lệch hơn so với lỗ thoát ra khoảng 150mm.

Khoan lỗ, dập ổ khóa cửa, tay nắm cửa

Bước tiếp theo trong cách làm cửa nhôm trượt quay là thực hiện khoan lỗ cho ổ khóa, tay nắm. Việc khoan lỗ ổ khóa cần đảm bảo chính xác, không được lệch. Đối với cửa đi nên khoan lỗ ổ khóa trước rồi khoan lỗ tay nắm.

Khoan bắt vít và dập nối góc

Sau khi khoan lỗ khóa xong, tiến hành khoan bắt vít và dập nối góc cho cửa nhôm. Cụ thể cần kiểm tra 2 đầu thanh nhôm, không được có kẽ hở và tiến hành bắt vít.  Vị trí các con vít phải cách xa nhau 300mm tới 400mm. Tiếp theo, ráp nối hai đầu thanh nhôm với nhau sau cho vuông góc. 

Lắp phụ kiện cho bộ cửa

Bước tiếp theo trong cách làm cửa nhôm trượt quay là lắp phụ kiện cho cửa nhôm. Cụ thể nên lắp bản lề bên dưới cách mép dưới khung cửa từ 180mm - 200mm.Lắp bản lề bên trên cách mép trên khung cửa khoảng 180mm - 230mm. Cần chia bản lề trên và dưới làm 3 phần để cân đối và lắp bản lề chính giữa. Lưu ý các vít của bản lề cần ăn nhập vào phần thép.

Khi gắn bánh xe cần lắp cách mép cánh từ 30mm tới 80mm. Gắn miếng giảm chấn cần phải ôm vào khung cửa. Mỗi cánh cửa sẽ lắp 1 miếng giảm chấn sao cho miếng trên và miếng dưới cách các góc khoảng 150mm.

Lắp tay nắm phải vừa khít, chắc chắn, không được lỏng lẻo để đảm bảo độ bền khi sử dụng. Lắp đố giữa cần đúng kích thước trên bản vẽ, mối nối 2 đầu cần bằng nhau.

Luồn gioăng kính và cắt nẹp kính cho bộ cửa

Bước cuối cùng trong cách làm cửa nhôm trượt quay là luồn gioăng kính và cắt nẹp kính cho cửa. Cụ thể giăng kính lắp vào phần trong khung cánh cửa, khung vách cố định. Gioăng khung lắp cho cánh và khung cửa mở quay. Gioăng lông cần luồn đủ chiều dài của thanh ốp cánh. Cuối cùng lấy kính đưa vào trong cùng, lấy búa cao su đóng nẹp cho kính, đóng thanh nẹp ngắn trước.

Trên đây là cách làm cửa nhôm trượt quay chi tiết nhất mà chúng tôi tiết lộ đến bạn đọc. Việc lắp đặt cửa nhôm cần đội thợ chuyên nghiệp và có tay nghề cao để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền. Hãy liên hệ Euroview theo hotline 0888 550 000 để được chúng tôi tư vấn tận tình.

DỰ ÁN