icon icon icon

Công nghệ đúc nhôm mới nhất hiện nay

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 23/04/2022

Hiện nay các nhà máy sản xuất nhôm áp dụng nhiều công nghệ đúc nhôm khác nhau để tạo ra sản phẩm. Mỗi công nghệ sẽ phù hợp cho nhu cầu sản xuất khác nhau của doanh nghiệp. Tùy mỗi nhà máy, doanh nghiệp mà lựa chọn áp dụng công nghệ sản xuất nhôm phù hợp. Xin mời bạn đọc cùng Euroview tìm hiểu kỹ hơn về các công nghệ sản xuất nhôm được sử dụng phổ biến hiện nay.

Công nghệ đúc nhôm khuôn cát

Công nghệ đúc khuôn bằng cát có sử dụng các chất phụ gia như đất sét, cát để kết dính. Đây là phương pháp đúc khuôn trong đó khuôn được tạo ra thông qua việc rã cát cùng với mẫu. Khi mẫu được rút ra để lại khoảng trống chính là hình dạng của vật cần đúc.

Đúc khuôn cát là công nghệ đúc thủ công nên đòi hỏi độ khéo léo cao của người thợ. Sự cẩn thận từ khâu làm ruột đến giai đoạn đúc rót kim loại vào khuôn. Phương pháp đúc khuôn cát phù hợp với sản phẩm có khối lượng lớn. Tuy nhiên công nghệ này không áp dụng cho nhu cầu sản xuất nhôm với số lượng lớn. 

Công nghệ đúc áp lực

Công nghệ đúc nhôm áp lực được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Công nghệ đúc áp lực đáp ứng nhu cầu đúc nhôm hàng loạt với số lượng lớn. Trong đó khối lượng sản phẩm đúc có thể nặng lên đến 50kg. 

Biện pháp đúc nhôm áp lực giúp giảm thiểu tối đa mức độ sai sót khi sản xuất nhôm. Bên cạnh đó công nghệ này còn tạo ra sản phẩm nhôm có bề mặt nhẵn bóng, tính đồng đều cao. Nhờ đó gia tăng chất lượng sản phẩm nhôm, tạo nên giá trị kinh tế cao.

Phương pháp đúc nhôm mẫu cháy 

Công nghệ đúc nhôm mẫu cháy khá giống với công nghệ đúc khuôn cát. Phương pháp đúc này sử dụng loại mẫu bằng nhựa polystyrene và cho ra sản phẩm giống hệt với khuôn mẫu. 

Trong đó mẫu được đặt trong khuôn, sau đó đổ cát khô vào và đậy 1 lớp nilon lên phía trên. Các nhân viên sẽ sử dụng công nghệ hút chân không để đẩy hết không khí trong khuôn ra bên ngoài. Sau đó kim loại sẽ được rót vào vị trí đã định sẵn. Lúc này lớp nilon và polystyrene cháy, kim loại thay thế vào vị trí mẫu. Còn lại tro của mẫu cháy sẽ được đặt lên phía trên đầu. Như vậy là hoàn tất công đoạn đúc nhôm mẫu cháy. 

Phương pháp đúc khuôn kim loại

Công nghệ đúc khuôn kim loại còn được gọi là đúc khuôn vĩnh cửu. Đây là phương pháp đúc khuôn làm bằng kim loại tương tự như với đúc nhôm áp lực. Vì phương pháp này không được dùng nhiều lần nên được gọi là phương pháp đúc khuôn vĩnh cửu. Các sản phẩm đúc phải lớn và có trọng lượng lớn hơn 10kg hoặc có thể cao hơn là từ 20 - 50kg. Trọng lượng vật phẩm càng cao thì chi phí càng lớn.

Đúc khuôn kim loại là dùng lực để đẩy kim loại vào trong khuôn. Phương pháp này cho sản phẩm đúc hoàn hảo. Có khả năng chống nứt nóng ở nhiệt độ cao.

Công nghệ đúc nhôm đúc liên tục

Công nghệ đúc liên tục được áp dụng khá phổ biến trong các nhà máy sản xuất nhôm trên thị trường. Theo công nghệ này thì hợp kim nhôm được rót vào hệ thống khuôn đặc biệt. Những khuôn đúc này có nước làm nguội và đúc ra các sản phẩm nhôm có kích thước tùy ý. Đây là phương pháp đúc nhôm có dây chuyền đúc liên tục như thạch cao.

Trên đây là những công nghệ đúc nhôm được áp dụng rất phổ biến trong các đơn vị sản xuất. Các công nghệ này phù hợp với từng nhu cầu đúc nhôm khác nhau của các nhà máy. Trong đó Euroview là đơn vị sản xuất nhôm với chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng. Hãy liên hệ với Euroview theo hotline 0888 550 000 để được hỗ trợ.

DỰ ÁN