icon icon icon

Cửa nhôm có an toàn không? Có nên sử dụng cửa nhôm

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 29/04/2022

Hiện nay khá nhiều gia đình chọn lựa sử dụng cửa nhôm bởi sự chắc chắn, tính thẩm mỹ và giá thành rẻ. Vậy cửa nhôm có an toàn không? Có nên lựa chọn sử dụng cửa nhôm không? Cửa nhôm được đánh giá là có độ bền tốt, không cong vênh hay mối mọt khi sử dụng. Do đó đây là mẫu cửa đảm bảo an toàn cho gia chủ mà bạn có thể lựa chọn.

Cửa nhôm có an toàn không

Cửa nhôm có an toàn không?

>Nhiều gia đình băn khoăn liệu sử dụng cửa nhôm có đảm bảo an toàn trước sự xâm nhập của kẻ trộm. Câu trả lời là cửa nhôm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn. 

Lý do bởi cửa được làm từ khung nhôm chắc chắn, không bị cong vênh, oxy hóa hay biến dạng. Ngoài ra cửa có khả năng chịu nhiệt cao nên không bị bén lửa khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. 

Mặt khác cửa nhôm kính sử dụng kính cường lực an toàn, không vỡ khi có các lực tác động. Nhờ đó mà sử dụng cửa nhôm có thể đảm bảo an toàn cho gia đình trước mọi sự tác động bên ngoài. 

Nguyên nhân khiến cửa nhôm không đảm bảo an toàn khi chống trộm

Cửa nhôm có an toàn không đã được giải đáp ở trên. Cửa nhôm có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp khi thi công không đúng cách khiến cửa dễ dàng bị đột nhập. Một số nguyên nhân cơ bản khiến cửa nhôm bị mất an toàn như:

  • Cụ thể lúc thi công lắp đặt các bộ phận cửa nhôm không đúng chuẩn có thể để lại khe hở khiến trộm phá khóa dễ dàng hơn. Lý do là cửa nhôm bị hụt so với khe chờ nên tạo ra kẽ hở. 

  • Cửa nhôm có an toàn không? Thợ thi công không liên kết kính với khung nhôm bằng loại keo chắc chắn. Do đó phần kết nối hai bộ phận này không bền bỉ nên rất dễ bị cạy phá.

  • Sử dụng phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng nên sản phẩm không đảm bảo an toàn chống trộm.

Một số giải pháp để đảm bảo tính an toàn cho cửa nhôm 

Cửa nhôm có an toàn không? Để đảm bảo tính an toàn cho cửa trước tệ nạn trộm cắp thì bạn cần tăng thêm một số biện pháp khác. Cụ thể các giải pháp dưới đây sẽ giúp đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng cửa nhôm. 

Bổ sung khóa chốt phụ cho cửa nhôm

Hãy bổ sung thêm các chốt khóa phụ cho cửa nhôm để đảm bảo an toàn. Điều này là hoàn toàn hợp lý để gia tăng thêm sự bảo vệ cho gia đình bạn trước trộm cắp.

Sử dụng các thiết bị báo trộm

Bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị báo trộm cho cửa nhôm để đảm bảo an toàn cho gia đình. Các thiết bị báo trộm thông minh này sẽ phát ra các âm thanh cảnh báo mọi người khi có sự đột nhập của trộm.

Sử dụng hệ phụ kiện cao cấp, đạt chuẩn

Cửa nhôm có an toàn không? Lưu ý nên chọn hệ phụ kiện cao cấp, đạt chuẩn khi lắp đặt cửa nhôm. Điều này giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng cửa nhôm. 

Đảm bảo tính an toàn khi thi công, thiết kế cửa nhôm

Ngoài ra bạn có thể chia cửa thành nhiều ô nhỏ để tăng thêm tính an toàn. Bởi ô cửa nhỏ sẽ hạn chế việc trộm có thể chui lọt vào nhà và khó có thể cạy cửa hơn. 

Tăng cường thêm các lớp cửa an toàn

Bạn cũng có thể sử dụng thêm lớp cửa cuốn, cửa kéo bên ngoài cửa nhôm chính hay cửa ra sân thượng. Điều này giúp đảm bảo an toàn thêm cho ngôi nhà khi có sự đột nhập của trộm.

Cửa nhôm có an toàn không đã được Euroview chia sẻ rất cụ thể và chi tiết ở trên. Sử dụng cửa nhôm giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Hãy liên hệ Euroview theo hotline 0888 550 000 để được tư vấn tận tình.

DỰ ÁN