icon icon icon

Định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 07/04/2022

Dự toán định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính là phương pháp dự trù kinh phí lắp đặt cho 1m2 cửa. Thông qua việc dự toán này giúp gia chủ có thể tính toán được ngân sách cần bỏ ra cho công trình. Từ đó có kế hoạch chuẩn bị tài chính phù hợp để thuận tiện hơn khi thi công, lắp đặt.

Định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính

Tìm hiểu định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính

Định mức sản xuất cửa nhôm kính là số liệu dự trù mức tiêu hao vật liệu và nhân công cho 1m2 cửa. Thông qua định mức này giúp xác định chính xác chi phí sản xuất cho 1m2 cửa nhôm kính và ngân sách tổng công trình. 

Quá trình tính định mức này thường được dùng để dự trù kinh phí thi công trọn gói hay bổ sung bảng dự toán cửa. Từ đó có những kế hoạch để xin ngân sách thi công từ ban lãnh đạo cấp cao. 

Quá trình thi công hoàn thiện sẽ có sai số so với dự toán ban đầu. Nếu mức sai số nhỏ có thể chấp nhận được thì chứng tỏ sự chuyên nghiệp của đơn vị tiến hành định mức. 

Cách tính định mức sản xuất cửa nhôm kính

Việc xác định rõ công thức tính định mức giúp gia chủ có thể chủ động kiểm tra lại khi đơn vị sản xuất tính toán. Từ đó có thể phát hiện sai sót trong quá trình tính toán, thi công. Công thức tính định mức lắp đặt cửa nhôm kính được xác định như sau: 

Định mức sản xuất = Nguyên vật liệu đầu vào + chi phí nhân công + chi phí khấu hao máy móc + chi phí nhà xưởng + thuế VAT nguyên vật liệu đầu vào + phụ kiện + nhân công vận chuyển, khảo sát. 

Yếu tố ảnh hưởng đến định mức dự toán cửa nhôm kính 

Thông thường định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính sẽ được phân chia thành nhiều mức hao phí. Trong đó có 3 mức hao phí phổ biến nhất như sau:

  • Mức hao phí vật liệu bao gồm số lượng nguyên vật liệu chính và phụ. Bên cạnh đó là những loại vật liệu lẻ khác để hoàn thiện khối lượng sản phẩm. 
  • Mức hao phí lao động là số ngày làm việc của thợ tham gia trực tiếp thi công tạo ra của nhôm kính. Mức hao phí lao động được tính bắt đầu từ lúc nhận công trình tới khi hoàn thành và bàn giao.
  • Mức hao phí máy thi công là số ca sử dụng dụng cụ, máy móc dùng thi công dự toán hao mòn về máy móc.

Yếu tố khác ảnh hưởng đến định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính

Bên cạnh các mức hao phí nêu trên thì việc định mức lắp đặt cửa nhôm còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: 

  • Yếu tố kích thước thông thủy của cửa nhôm kính. 

Ví dụ: Thanh nhôm có chiều dài 6 mét, khi nhân công cắt thanh nhôm thành 3 thanh nhỏ, mỗi thanh dài 2 m thì vật liệu này được sử dụng hết. Trường hợp bạn cắt thành 3 phần, 1 phần 2 m và 2 phần còn lại 1,9m. Tức sẽ dư ra 0.3m là mức chi phí sẽ được tính thêm để bù vào 0,3m nhôm dư thừa này. 

  • Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến định mức sản xuất cửa nhôm là cấu tạo từng loại cửa khác nhau. Cụ thể cửa nhôm kính được tạo bởi thanh nhôm profile, kính, phụ kiện ốc vít, gioăng cửa,... Mỗi loại cửa sẽ có cấu tạo khác nhau như cửa mở quay, cửa mở lùa, cửa trượt… Do vậy định mức sản xuất mỗi loại cửa sẽ thay đổi. 

Trên đây là những chia sẻ về định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính để bạn đọc tham khảo. Việc tìm hiểu rõ những định mức này giúp bạn có thể dự toán chi phí chính xác nhất. Hãy liên hệ với Euroview theo hotline 0888 550 000 để được tư vấn và hướng dẫn. 

DỰ ÁN