icon icon icon

Tiết lộ những hướng dẫn làm cửa xếp trượt

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 28/04/2022

Bạn đang có nhu cầu chọn mua cửa nhôm xếp trượt nhưng chưa hiểu rõ hướng dẫn làm cửa xếp trượt như thế nào? Bởi thông qua các bước làm cửa này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vận hành cửa, dễ dàng tìm thợ sửa chữa khi có hư hỏng. Euroview xin tiết lộ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về cách làm cửa nhôm xếp trượt dưới đây. 

Hướng dẫn làm cửa xếp trượt

Bản vẽ cấu tạo của cửa mở xếp trượt

Cửa nhôm xếp trượt là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Bởi mẫu cửa này mang lại cho không gian sự hiện đại, trẻ trung và tiết kiệm diện tích sử dụng. Cửa xếp trượt phù hợp cho những không gian chật hẹp, giúp tạo độ thông thoáng cho không gian.

Trước khi tìm hiểu cách làm cửa xếp trượt bạn cần hiểu rõ về bản vẽ cấu tạo của sản phẩm. Thông qua bản vẽ cấu tạo giúp bạn xác định chính xác kích thước, vị trí lắp đặt từng bộ phận của cửa nhôm. 

Nhờ đó giúp hạn chế sai sót trong quá trình thi công cửa nhôm, tránh làm ảnh hưởng chất lượng bộ cửa. Dưới đây là hình ảnh bản vẽ cấu tạo cửa mở xếp trượt của Euroview để khách hàng dễ dàng tham khảo. 

Euroview là đơn vị sản xuất kinh doanh cửa nhôm kính các loại như cửa mở xếp trượt, mở quay… Tại đây có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chuyên môn giỏi tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để chọn lựa loại cửa nhôm phù hợp.

Phụ kiện đi kèm của cửa xếp trượt 

Theo bản vẽ cách làm cửa xếp trượt thì không thể thiếu các phụ kiện đi kèm cho bộ cửa hoàn thiện. Cụ thể những phụ kiện này giúp bộ cửa hoạt động êm ái, vững chắc hơn. Một số loại phụ kiện thường dùng cho cửa nhôm mở xếp trượt như: 

 • Bản lề hệ thống trên và dưới của cửa xếp trượt
 • Bản lề biên của cửa mở xếp trượt
 • Tay gạt phụ của cửa
 • Bộ chuyển động của cánh cửa nhôm mở xếp trượt
 • Thanh chốt, mũ chốt của cánh cửa nhôm
 • Tay nắm cửa, tay kéo cửa
 • Thanh chốt trên và dưới của cửa nhôm xếp trượt
 • Thân khóa đa điểm và lõi khóa 2 đầu chìa

Công thức trừ khe hở khi cắt nhôm 

Việc sản xuất cửa mở xếp trượt cần tuân thủ theo công thức khe hở cắt nhôm. Từ đó có thể làm cửa xếp trượt một cách chính xác nhất. Cụ thể trường hợp khe hở bản lề và khóa là 8 ly thì chiều cao trừ 2 khung là 77mm. Công thức cắt trừ khe hở nhôm được diễn đạt như sau:  

 • Chiều rộng cánh cửa = [W phủ bì  – [77 + (số cánh + 1) x 8]]/ số cánh
 • Chiều cao cánh = H phủ bì – 108 mm

Ví dụ minh họa: Tính kích thước cắt cánh khi sản xuất cửa nhôm 5 cánh có kích thước chiều rộng x chiều cao là 3400 x 2000 mm và kiểu cửa 4 cánh có kích thước 2400 x 2100mm.

 • Kiểu cửa nhôm 4 cánh có kích thước cắt cánh như sau:

Rộng cánh = [2400 – [77 + (4 + 1) x 8] ]/ 4= 568,75mm

Cao cánh = 2100 – 108 = 1992mm

 • Kiểu cửa nhôm 5 cánh có công thức cắt cánh như sau:

Rộng cánh = [3400 – [77 + (5 + 1) x 8] ]/ 5= 655mm

Cao cánh = 2000 – 108 = 1892mm

Nhờ vào tính toán chính xác của công thức trừ khe hở cắt cánh mà nhà sản xuất có thể làm cửa xếp trượt đúng chuẩn. Nhờ đó có thể hạn chế sai sót khi thi công gây ảnh hưởng công trình.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn đọc cách làm cửa xếp trượt rất chi tiết và rõ ràng. Nhờ những chia sẻ này mà bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của cửa nhôm xếp trượt. Hãy liên hệ với Euroview theo hotline 0888 550 000 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình.

DỰ ÁN