icon icon icon

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 22/04/2022

Bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và các bước tiến hành mở xưởng nhôm kính như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn đọc cách mở cửa hàng nhôm kính.

Tìm hiểu thị trường và đối thủ trước khi mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính

Yếu tố quan trọng đầu tiên là bạn cần tìm hiểu thị trường, các điểm mạnh yếu của đối thủ kinh doanh. Từ đó bạn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ đối thủ, nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp ích cho bạn trong việc đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân để đem lại dịch vụ tốt nhất.

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng tới

Để mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính hiệu quả, bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng. Cụ thể khách hàng của bạn hướng đến là chủ đầu tư xây dựng, thợ cơ khí hay người dân mua lẻ. Từ đó mới có thể xác định được những hình thức quảng cáo, tiếp cận khách hàng phù hợp.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Khi lập kế hoạch kinh doanh bạn cần hiểu rõ về các yếu tố như vốn, nhân sự hoạt động. Cụ thể bạn cần vạch rõ các loại chi phí cần thiết để xác định số vốn tối thiểu cần có. Ví dụ như chi phí thuê cửa hàng, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhập hàng, chi phí nhân sự....

Ngoài ra bạn cần xác định được số lượng nhân sự trong cửa hàng kinh doanh nhôm kính của mình. Cụ thể tối thiểu phải có 2 nhân viên sản xuất, lắp đặt thi công sản phẩm.

Thuê cửa hàng, tìm đơn vị cung ứng hàng 

Việc thuê cửa hàng kinh doanh, đơn vị cung ứng nguồn hàng là cực kỳ quan trọng khi hoạt động kinh doanh. Hãy lựa chọn thuê cửa hàng có vị trí trung tâm ở giữa khu phố đông người qua lại. Ngoài ra cần tìm nguồn cung cấp uy tín để cửa hàng luôn giữ chân được khách hàng. 

Trang trí cửa hàng để khai trương

Sau khi đã tìm kiếm được nguồn hàng, bạn hãy trang trí cửa hàng để chuẩn bị khai trương. Lưu ý hãy trang trí cửa hàng thật ấn tượng, bắt mắt để thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Khách hàng chính là yếu tố quyết định việc kinh doanh thành công hay thất bại. Do đó bạn cần chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho đơn vị mình. Cụ thể bạn cần thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để thu hút khách hàng. 

  • Ví dụ bạn có thể trực tiếp đến từng cửa hàng, đơn vị xây dựng, khu triển lãm… để giới thiệu thương hiệu. 

  • Ngoài ra cần xây dựng website và Fanpage để mở rộng khách hàng và bán hàng online.

  • Lên kế hoạch khuyến mãi, giảm giá hàng bán vào các dịp đặc biệt như ngày lễ tết… 

Quản lý và vận hành cửa hàng 

Lưu ý trong vấn đề quản lý và vận hành cửa hàng kinh doanh nhôm kính là nên trưng bày sản phẩm chủ đạo để khách hàng dễ quan sát. Ngoài ra cần thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, tin tức liên quan.

Bên cạnh đó cần đào tạo nhân viên có thái độ tận tình, chu đáo khi phục vụ khách hàng. Thái độ phục vụ tốt mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến với cửa hàng. 

Bài viết tiết lộ đến bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính cực kỳ hữu ích. Thông qua những chia sẻ này giúp bạn có thêm kiến thức khi có nhu cầu kinh doanh mặt hàng nhôm kính. Hãy liên hệ với Euroview theo hotline 0888 550 000 nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp nguồn hàng nhôm kính giá tốt. 

DỰ ÁN