icon icon icon

Quy trình sản xuất nhôm định hình

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 09/04/2022

Nhôm định hình là vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, lĩnh vực xây dựng, nội ngoại thất. Vậy quy trình sản xuất nhôm định hình như thế nào? Nhôm định hình có những ưu điểm gì nổi bật. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nhôm.

Quy trình sản xuất nhôm định hình đạt chuẩn

Euroview là đơn vị chuyên sản xuất thanh nhôm định hình chất lượng tốt với mức giá bán phải chăng. Chúng tôi có quy trình sản xuất chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quy định. Dưới đây là các bước sản xuất nhôm định hình tại Euroview:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu phôi nhôm

Euroview tiến hành nhập nguyên liệu thô, phôi nhôm đạt chuẩn trước khi tiến hành sản xuất. Nguyên liệu phôi nhôm nguyên chất có khả năng chịu nhiệt tốt và đảm bảo các thông số kỹ thuật như yêu cầu. Đây là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nhôm định hình.

Bước 2: Kiểm tra về chất lượng phôi nhôm

Tiếp theo, nhân viên của Euroview sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng phôi nhôm định hình trước khi đun nóng. Quá trình kiểm tra này nhằm đảm bảo chất lượng nguyên liệu tốt để quá trình sản xuất thành phẩm đạt chuẩn. 

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhôm thanh

Sau khi đã kiểm tra chất lượng phôi nhôm, cần tiến hành thiết kế bản vẽ thanh nhôm định hình. Bước này được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Nhờ đó sản phẩm có thiết kế tinh tế, đẹp mắt, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, độ an toàn…

Bước 4: Thực hiện kiểm tra khuôn đúc

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất nhôm định hình là kiểm tra khuôn đúc trước khi thực hiện đun nấu. Khuôn đúc cần có các yếu tố kỹ thuật nhằm đảm bảo quá trình đun đúc an toàn và tính chính xác cao. Ngoài ra khuôn đúc cần có khả năng chịu nhiệt cao, việc tháo dỡ thanh nhôm sau khi đun phải dễ dàng. 

Bước 5: Tiến hành đun ép nhôm

Sau khi kiểm tra khuôn đúc, đội ngũ nhân viên của Euroview sẽ tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ 660 độ C. Thực hiện nấu hợp kim nhôm để tạo nên các kích thước thanh nhôm khác nhau.

Bước 6: Xác định thành phần kim loại trong thanh nhôm sau khi đun ép

Sau khi tiến hành nấu đúc thanh nhôm xong sẽ thực hiện khâu phân tích thành phần kim loại. Thanh nhôm sau khi phân tích đạt chuẩn được cắt thành từng đoạn nhỏ và gia nhiệt, chuyển vào máy ép để tạo ra các thanh nhôm như khuôn thiết kế. 

Bước 7: Xử lý độ cứng của nhôm định hình

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất nhôm định hình là làm cứng sản phẩm thanh nhôm định hình. Tùy từng dòng sản phẩm thanh nhôm khác nhau để nhân viên kỹ thuật tiến hành xử lý mức độ cứng tương ứng.

Bước 8: Kiểm tra bề mặt thanh nhôm

Nhôm định hình sau khi kiểm tra đảm bảo các yêu cầu về kích thước, thành phần, độ cứng sẽ được xử lý bề mặt. Lúc này nhôm định hình được phủ 1 lớp sơn tĩnh điện có bề mặt nhẵn mịn, không bong tróc. 

Bước 9: Hoàn tất và kiểm tra chất lượng sản phẩm

Công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất nhôm định hình là kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn tất. Sau đó thanh nhôm được đưa vào kho để phân phối ra thị trường.

Ưu điểm nổi bật của nhôm định hình 

Với quy trình sản xuất nhôm định hình chuyên nghiệp nêu trên, thanh nhôm sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể một số ưu điểm nổi bật của thanh nhôm định hình như: 

  • Khả năng cách âm cao, chống thấm tốt, cách nhiệt hiệu quả của thanh nhôm. Sản phẩm có thể sử dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, xây dựng sử dụng trong và ngoài trời. 
  • Thanh nhôm định hình có khả năng chống oxy hóa, chịu lực tốt, độ bền bỉ và tuổi thọ cao.
  • Trọng lượng thanh nhôm nhẹ, giúp giảm tải trọng cho công trình xây dựng. 

Bài viết tiết lộ đến bạn đọc quy trình sản xuất nhôm định hình chuyên nghiệp tại Euroview. Euroview là cung cấp các sản phẩm thanh nhôm đạt chất lượng cao với giá thành hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và bào giá chi tiết

DỰ ÁN