icon icon icon

Vị trí đặt cửa nhôm hợp lý nhất trong nhà

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 29/03/2022

Vị trí đặt cửa nhôm như thế nào hợp lý trong ngôi nhà là điều mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi việc đặt cửa theo phong thủy sẽ giúp mang lại vận may, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó vị trí đặt cửa còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng thể không gian. Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các vị trí đặt cửa thích hợp.

Vị trí đặt cửa nhôm

Tại sao cần chọn vị trí đặt cửa nhôm hợp lý cho ngôi nhà?

Cửa nhôm được ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi có nhiều ưu điểm như độ bền bỉ cao, không cong vênh. Đặc biệt cửa nhôm có bề mặt trơn nhẵn, không bám bẩn, tính thẩm mỹ cao. Chi phí lắp đặt, bảo dưỡng cửa nhôm thấp, giúp tiết kiệm kinh phí cho gia chủ.

Có nhiều mẫu cửa nhôm khác nhau để chọn lựa lắp đặt như cửa xếp trượt, cửa mở lùa… Việc tìm kiếm vị trí lắp đặt cửa nhôm phù hợp là vô cùng quan trọng. 

Bởi vị trí thích hợp giúp tăng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, tạo sự thông thoáng, rộng rãi hơn. Đặc biệt còn đảm bảo yếu tố phong thủy, hạn chế điềm xui và đem lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế lắp đặt cửa nhôm ở vị trí nào được các gia chủ rất quan tâm.

Vị trí đặt cửa nhôm phù hợp cho từng căn phòng

Mỗi khu vực sử dụng khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt cửa nhôm thay đổi tương ứng. Do đó bạn cần tìm hiểu chi tiết về vị trí bố trí cửa nhôm cho từng khu vực dưới đây. 

Lắp đặt cửa chính ở vị trí nào?

Đối với cửa nhôm làm cửa chính cần đảm bảo các yếu tố về khả năng chống trộm cắp, an toàn cao. Thông thường gia chủ nên chọn cửa nhôm làm cửa chính có 2 hoặc 4 cánh để thu hút tài lộc vào nhà.

Vị trí đặt cửa nhôm làm cửa ra vào của ngôi nhà cần lưu ý như sau:

  • Nên để cửa có hướng mở vào trong, tránh lắp cửa hướng mở ra ngoài đường. 
  • Không lắp đặt cửa chính ra vào đối diện cầu thang, nhà bếp hay nhà vệ sinh.
  • Lưu ý không để cây cối, cột điện ở vị trí chắn trước cửa nhà
  • Không nên lắp đặt cửa chính thẳng hướng với cửa ra sau của nhà. 

Vị trí đặt cửa nhôm ở khu vực nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh là khu vực có hung khí mạnh trong nhà. Do vậy khi bố trí cửa nhôm cho nhà vệ sinh cần chú ý những điều sau: 

  • Tránh đặt cửa nhà vệ sinh ở vị trí đối diện cửa chính ra vào phòng, đối diện cửa bếp. 
  • Trường hợp không sử dụng, nên đóng cửa nhà vệ sinh để chặn dòng khí độc hại ảnh hưởng sức khỏe và gây mất thẩm mỹ. 

Vị trí đặt cửa nhôm trong phòng ngủ 

Phòng ngủ là khu vực riêng tư của gia chủ, là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau ngày dài làm việc, học tập. Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm dành cho phòng ngủ như sau:

  • Không đặt cửa nhôm cho phòng ngủ ở vị trí đâm ngang giường không tốt cho sức khỏe. 
  • Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp gây sự xung đột trong gia đình.
  • Không nên đặt cửa nhôm phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, gây bất tiện khi sử dụng.

Lắp đặt cửa sổ nhôm

Vị trí đặt cửa sổ trong phòng cần được gia chủ quan tâm để tránh gây vận hạn cho sức khỏe, tài lộc. Mỗi phòng chức năng nên có 1 cửa chính và tối đa 3 cửa sổ. Lưu ý không nên chọn loại cửa sổ quá lớn, không để đối diện cửa chính.

Bạn cũng không nên để cửa sổ đối diện giường ngủ bởi ánh nắng chiếu vào buổi sáng, chiều gây khó chịu. Để khắc phục tình trạng này nếu phòng ngủ nhà bạn nhỏ hãy sử dụng rèm che nắng. 

Trên đây là những chia sẻ về vị trí đặt cửa nhôm hợp phong thủy và hợp lý trong nhà. Thông qua những chia sẻ này giúp gia chủ lựa chọn và bố trí cửa nhôm phù hợp với tổng thể kiến trúc. Hãy liên hệ với Euroview nếu bạn cần chúng tôi tư vấn và báo giá sản phẩm cửa nhôm.

DỰ ÁN