icon icon icon

Các mẫu thanh nhôm định hình phổ biến nhất thị trường

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 19/11/2021

 

Nhôm định hình là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Đây là loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại để phát huy đặc tính vật lý tối đa nhất, phù hợp cho nhiều yêu cầu công trình khác nhau. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về các loại thanh nhôm này.

1. Ưu điểm nổi bật của thanh nhôm định hình

Thanh nhôm định hình được ứng dụng nhiều trong thực tế bởi có nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể một số tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này như sau:

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Lý do bởi sản phẩm được làm từ profile nhôm có cầu cách nhiệt, kính dán 2 lớp, hệ gioăng EPDM, hệ phụ kiện đồng bộ.

  • Thanh nhôm profile có khả năng chịu lực tốt, thiết kế khoang rỗng và gân tăng cứng hợp lý. Ngoài ra chiều dày nhôm, vách kỹ thuật được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo khả năng chịu lực cao nhất cho sản phẩm. 
  • Nhôm là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, không bị rỉ sét, có tác dụng làm giảm tải trọng cho công trình. Ngoài ra sản phẩm có khả năng chịu tác động từ gió, bão, động đất lớn, đảm bảo an toàn cho công trình. 
  • Thanh nhôm có độ bền bỉ cao, bề mặt sáng bóng dễ dàng vệ sinh. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng khi sử dụng. Với những ưu điểm nêu trên thì dòng sản phẩm này được sử dụng nhiều hiện nay.

Xem thêm: bài viết Quy trình sản xuất nhôm định hình

2. Các mẫu thanh nhôm định hình phổ biến

Hiện nay thanh nhôm profile được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thanh nhôm có nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu, tính chất công trình, ngân sách tài chính để lựa chọn loại nhôm phù hợp. 

Thanh nhôm định hình 30 x 30 

Thanh định hình 30 x 30 có ứng dụng phổ biến nhất hiện nay bởi kích thước vừa chuẩn, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật chuẩn xác. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong ngành chế tạo khung máy móc, giá đỡ, thiết bị tự động hóa,...

nhôm 30x30

Ngoài ra sản phẩm còn được dùng sản xuất băng chuyền vận chuyển hàng hóa, chế tạo máy móc. Nhôm được sử dụng để sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, lĩnh vực y tế, nghiên cứu khoa học, thiết bị giảng dạy,...

Nhôm định hình 30 x 30 có đặc tính bền bỉ, cứng cáp, chịu được áp suất cao, không biến dạng. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ dàng rèn uốn, cắt theo kích thước yêu cầu. Nhôm 30x30 không gây độc hại cho sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường. 

Nhôm định hình 20 x 40

Thanh nhôm định hình 20 x 40 được ứng dụng làm cửa mika, khung treo phòng thí nghiệm, khung trần,... Ngoài ra sản phẩm được sử dụng để lắp ráp máy in 3D, máy móc CNC, laser,... Hơn thế nữa, nhôm định hình 20 x 40 được sử dụng làm ray trượt hoạt động trơn tru. 

nhôm 20x40

Thanh nhôm có độ bền vượt trội, khả năng chống chịu tốt trước môi trường và biến đổi khí hậu. Sản phẩm không gây độc hại, có thể tái chế, thân thiện môi trường. Nhôm 20x40 có ưu điểm chống mối mọt, kháng ẩm cao nên được sử dụng khá rộng rãi. 

Thanh nhôm định hình 60 x 60

Nhôm profile kích thước 60 x 60 có độ cứng và khả năng chịu lực tốt. Sản phẩm có kích thước dày nên được ứng dụng làm khung máy, sườn máy móc, ô tô, giá đỡ. Ngoài ra thiết bị được ứng dụng để sản xuất chi tiết máy cho hệ thống tản nhiệt, các thiết bị y tế,...

Thanh nhôm định hình kích thước 60 x 60 có ưu điểm nổi bật là tính bền bỉ cực cao. Vật liệu có bề dày lớn, kết cấu chặt chẽ, chịu được sự  thay đổi nhiệt độ bất thường.

nhôm 60x60

Xem thêm các sản phẩm khác tại Hệ nhôm DMA

Ngoài ra sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thanh nhôm đảm bảo an toàn sức khỏe con người, thân thiện môi trường, dễ kết hợp với vật liệu khác.

Mỗi loại thanh nhôm định hình sẽ có kích thước, ứng dụng khác nhau. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng của công trình để bạn lựa chọn loại thanh nhôm phù hợp nhất. Vui lòng liên hệ Euroview để được tư vấn chi tiết hơn về các loại thanh nhôm thích hợp.

 

DỰ ÁN