icon icon icon

Khung nhôm là gì ? Ứng dụng của khung nhôm

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 18/02/2022

Khung nhôm là gì? Khung nhôm định hình là loại nhôm đã được xử lý kim loại nhằm tối đa đặc tính của nhôm. Đây là vật liệu có nhiều ưu điểm nổi bật nên được sử dụng nhiều trong sản xuất, xây dựng và đời sống. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khung nhôm.

>>> Xem thêm

Khung nhôm là gì?

Trước khi tìm hiểu khung nhôm, bạn cần hiểu rõ về kim loại nhôm. Đây là kim loại có gam màu trắng bạc, có phản xạ cao, dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. Ngoài ra nhôm không độc hại, có khả năng chống mài mòn tốt. 

Bên cạnh đó khung nhôm định hình là sản phẩm đã qua quá trình xử lý kim loại. Nhờ đó tối đa hóa các đặc tính vật lý của nhôm để đáp ứng các nhu cầu về thiết kế và sản xuất. Khung nhôm là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều hiện nay trong các lĩnh vực khác nhau.

Trên thị trường có nhiều loại nhôm như hệ nhôm Ytali, hệ nhôm DMA, hệ nhôm Xingfa,... . Mỗi loại đều có những công dụng riêng và được sử dụng rất nhiều trong đời sống.

Khung nhôm là gì?

Ưu điểm của khung nhôm là gì?

Nhôm định hình được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, sản xuất và xây dựng. Loại vật liệu này có màu sắc bóng sáng, dễ dàng uốn nắn theo hình dáng phù hợp với yêu cầu. Ngoài ra sản phẩm mang lại cho không gian sống sự hiện đại, mới lạ và ấn tượng. 

Ngoài ra khung nhôm định hình còn có ưu điểm là sự chắc chắn, bền bỉ cao. Sản phẩm chịu được tác động và áp lực lớn như gió, mưa… Nhôm định hình không bị cong vênh, oxy hóa, gỉ sét trong quá trình sử dụng hay điều kiện thời tiết nóng ẩm.

Ưu điểm của khung nhôm là gì?

Khung nhôm là gì? Nhôm định hình có trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp ráp hay di chuyển. Sản phẩm phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau, đem lại sự bền bỉ và an toàn khi sử dụng.

Thanh nhôm định hình có rất nhiều loại với kích thước, mẫu mã, độ dày và màu sắc khác nhau. Cụ thể như thanh nhôm định hình 40x80, nhôm định hình 60x60, nhôm định hình 30x30 và nhôm định hình 20x40. Tùy từng nhu cầu sử dụng khác nhau để chọn lựa mẫu khung nhôm phù hợp. 

Sản phẩm này có những đặc tính vượt trội như độ bền, chắc, rất dễ định hình, mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Đó là lý do mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn vật liệu này để sử dụng cho các công trình. 

Ứng dụng của khung nhôm định hình 

Khung nhôm là gì? Khung nhôm định hình có những ứng dụng nào trong đời sống. Thanh nhôm định hình được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể như: 

  • Khung nhôm được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, các công trình kiến trúc. Sản phẩm được sử dụng cho mặt tiền, trần, tường, cầu thang, khung cửa đi, mái nhà, vách mặt dựng… Khung nhôm có nhiều màu sắc phù hợp cho các phong cách kiến trúc khác nhau.

Ứng dụng của khung nhôm định hình 

  • Vật liệu này phù hợp cho các công trình như tòa nhà, trung tâm thương mại, khách sạn… 
  • Ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như ngành cơ khí, càng công nghiệp năng lượng… Trong đó ứng dụng ở ngành cơ khí như sản xuất băng chuyền, giá kệ để hàng, hệ tản nhiệt, khung máy CNC,... 
  • Ngành công nghiệp năng lượng sử dụng khung nhôm định hình để làm tháp gió, khung pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra nhôm định hình còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp vận tải như bệ bước ô tô, trụ đèn giao thông…
  • Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện như ke góc, đai ốc, nối khớp, nẹp rãnh cao su... Nhờ đó giúp hệ thống hoạt động ổn định, liên kết chặt chẽ với nhau.

Trên đây là câu trả lời cho khung nhôm là gì? Những ưu điểm vượt trội và ứng dụng của khung nhôm trong đời sống. Đây là vật liệu được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhôm định hình, hãy liên hệ với Euroview để được tư vấn. 
 

DỰ ÁN