icon icon icon

Quy trình sản xuất nhôm thanh định hình

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 19/01/2022

Nhôm thanh định hình được sử dụng khá rộng rãi trong sản xuất, xây dựng và thiết kế nhà cửa. Sản phẩm có nhiều tính năng hữu ích và vượt trội. Vậy quy trình sản xuất nhôm thanh định hình như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất này. 

Xem thêm: 

Nhôm thanh định hình công nghiệp là gì?

Nhôm thanh định hình là những thanh nhôm đã qua xử lý nhằm tối ưu đặc tính của nhôm. Thông qua quá trình đùn ép, xử lý nhiệt mà thanh nhôm có khả năng chống ăn mòn cao, dễ dàng gia công và bền vững hơn. Ngoài ra nhôm định hình còn rất dễ dàng lắp ghép với nhiều loại kính, khóa cửa khác nhau. Nhờ đó tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn của khách hàng.

Nhôm thanh định hình công 

Ưu điểm nổi bật của nhôm thanh định hình công nghiệp

Trước khi tìm hiểu quy trình sản xuất thanh nhôm định hình, bạn nên tìm hiểu về các ưu nhược điểm sản phẩm này. Cụ thể một số ưu điểm, nhược điểm của thanh nhôm định hình như sau:

Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt

Thanh nhôm định hình được làm bằng profile nhôm nguyên chất cùng với hệ gioăng EPDM tạo độ kín khít. Nhờ đó cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Đặc biệt là khả năng chống thấm của cửa nhôm đối với thời tiết thường xuyên mưa bão.

Chống oxy hóa, chịu lực tốt

Thanh nhôm định hình công nghiệp được sản xuất thành cửa đi, cửa sổ, mặt dựng… Sản phẩm có 2 lớp nhôm và lớp polymer ở giữa cùng các khe rãnh lớn. Nhờ đó nước mưa có thể thoát ra ngoài dễ dàng. Thanh nhôm tạo bởi chất liệu cao cấp nên khả năng chịu lực tốt. Bề mặt thanh nhôm được phun lớp sơn tĩnh điện chống oxy hóa cao. 

Trọng lượng nhẹ, giảm tải trọng cho công trình

Nhôm có trọng lượng khá nhẹ so với các kim loại khác. Do đó vật liệu này giúp làm giảm tải trọng cho công trình thi công. Ngoài ra nhờ tải trọng nhẹ mà việc vận chuyển, thi công thanh nhôm dễ dàng hơn. 

Quy trình sản xuất nhôm thanh định hình đạt chuẩn tại Euroview

Hiện nay có khá nhiều đơn vị sản xuất thanh nhôm định hình trên thị trường. Tuy nhiên Euroview luôn là cái tên được nhiều khách hàng đón nhận. Lý do bởi tại đây có quy trình sản xuất vô cùng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng. Cụ thể các bước trong quy trình sản xuất thanh nhôm định hình như sau:

Bước 1: Nhập nguyên liệu phôi nhôm

Nhập nguyên liệu thô, phôi nhôm nguyên chất trước khi sản xuất. Nguyên liệu nguyên chất, khả năng chịu nhiệt tốt, có đầy đủ thông số kỹ thuật theo yêu cầu. 

Bước 2: Kiểm tra chất lượng phôi nhôm

Kiểm tra chất lượng thanh nhôm định hình trước khi thực hiện đun nóng.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhôm thanh

Thiết kế bản vẽ thanh nhôm định hình bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Với sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ nhân viên Euroview để cho ra đời những sản phẩm thiết kế cửa nhôm cao cấp. Bản vẽ thanh nhôm cần phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, sự an toàn…

Bước 4: Kiểm tra khuôn đúc

Khuôn đúc của thanh nhôm định hình cần đảm bảo quá trình đun đúc an toàn và tính chính xác cao. Ngoài ra khuôn đúc cần yêu cầu tính chịu nhiệt cao, việc tháo dỡ thanh nhôm sau khi đun đúc phải thuận tiện, dễ dàng. 

Bước 5: Thực hiện đun ép nhôm

Thực hiện đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ 660 độ C. Tiến hành nấu chảy hợp kim nhôm để tạo thành hình nhôm định hình với các kích thước khác nhau.

Bước 6: Kiểm tra thành phần kim loại sau khi đun ép

Phôi nhôm sau khi nấu đúc, sẽ tiến hành phân tích thành phần kim loại nếu đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm rồi đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

Bước 7: Xử lý độ cứng của thanh nhôm

Sau quá trình đùn ép thì thanh nhôm được trải qua quá trình làm cứng. Mức độ cứng của thanh nhôm sẽ khác nhau theo từng dòng sản phẩm. 

Bước 8: Bề mặt thanh nhôm

Nhôm thanh sau khi đảm bảo về kích thước, thành phần, độ cứng thì sẽ được xử lý bề mặt. Cụ thể thanh nhôm được sơn lớp sơn tĩnh điện nhẵn mịn, không bong tróc. 

Các loại nhôm thanh định hình

Bước 9: Kiểm tra chất lượng cuối cùng

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, thanh nhôm được đưa vào nhà máy để phân phối.

Trên đây là quy trình sản xuất nhôm thanh định hình vô cùng chuyên nghiệp tại Euroview. Euroview là đơn vị phân phối thanh nhôm đạt chất lượng cao được đông đảo khách hàng lựa chọn. 

DỰ ÁN