icon icon icon

Công nghệ đúc nhôm là gì? Lợi ích công nghệ đúc nhôm

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 21/02/2022

Công nghệ đúc nhôm là một trong những phương pháp sản xuất nhôm có kỹ thuật cao. Nhờ đó tạo nên những sản phẩm nhôm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vậy công nghệ này có những loại nào, lợi ích như thế nào đối với doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ này.

>>> Xem thêm

Công nghệ đúc nhôm là gì? 

Công nghệ đúc nhôm là một trong những phương pháp được dùng để đúc các sản phẩm có hình dạng, kích thước phức tạp. Đây là công nghệ đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, sự chính xác tuyệt đối để đảm bảo chất lượng. 
Có nhiều phương pháp đúc nhôm như sử dụng áp lực cao và áp lực thấp. Trong đó đúc nhôm áp lực cao sử dụng các piston để ép kim loại trong các khuôn đúc. Còn đúc nhôm áp lực thấp là việc hút chân không trong lòng khuôn đúc để tăng quá trình đông cứng nhôm.

Công ty cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng thể loại đáp ứng nhu cầu khách hàng như hệ nhôm xingfa, hệ nhôm dma, thủy lực Ytali...

Công nghệ đúc nhôm là gì? 

Một số công nghệ đúc nhôm được sử dụng rộng rãi hiện nay

Hiện nay có khá nhiều công nghệ đúc nhôm được sử dụng, Mỗi công nghệ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Cụ thể dưới đây là một số phương pháp đúc nhôm mà bạn có thể tham khảo. 

Công nghệ đúc khuôn bằng cát

Công nghệ đúc khuôn cát là phương pháp sử dụng các chất phụ gia để kết dính như đất sét, cát. Theo phương pháp này thì khuôn được làm cùng với ruột, khoảng trống sau khi rút mẫu là đồ vật cần đúc. Đúc khuôn cát được áp dụng cho những sản phẩm có khối lượng lớn, không áp dụng cho sản xuất với số lượng lớn. 

Công nghệ đúc nhôm áp lực

Công nghệ đúc áp lực phù hợp với số lượng sản xuất hàng loạt và số lượng lớn. Phương pháp này có ưu điểm là giảm thiểu tối đa mức độ sai, mang lại sự đồng đều và nhắn bóng cho sản phẩm. 

Công nghệ đúc mẫu cháy

Công nghệ đúc mẫu cháy sử dụng loại mẫu bằng nhựa polystyrene, đúc y hệt với khuôn mẫu. Phương pháp này gần tương tự như công nghệ đúc nhôm bằng cát.

Công nghệ đúc khuôn vĩnh cửu, kim loại

Công nghệ đúc khuôn kim loại tương tự như với đúc nhôm áp lực. Đối với phương pháp này thì các sản phẩm đúc phải có trọng lượng lớn từ 20 - 50kg. Trọng lượng vật phẩm đúc càng cao thì chi phí thực hiện sẽ càng lớn. Phương pháp đúc này cho ra sản phẩm đúc hoàn hảo, khả năng chống nứt nẻ cao. 

Công nghệ đúc khuôn ly tâm

Công nghệ đúc nhôm ly tâm được áp dụng cho các sản phẩm có vật liệu dạng tròn như tang trống. Đây là phương pháp không được sử dụng nhiều trong thực tế. 
Ngoài ra còn nhiều loại công nghệ đúc nhôm khác như công nghệ đúc liên tục, đúc khuôn thạch cao, đúc khuôn mỏng. Mỗi công nghệ, phương pháp khác nhau sẽ phù hợp và ứng dụng cho từng trường hợp.

Một số công nghệ đúc nhôm được sử dụng rộng rãi hiện nay

Lợi ích của công nghệ đúc nhôm là gì?

Các phương pháp đúc nhôm khác nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Cụ thể một số lợi ích mà công nghệ đúc nhôm mang lại như sau:

  • Công nghệ đòi hỏi khắt khe trong việc lựa chọn vật liệu nhôm ban đầu. Do đó sẽ cho ra đời những sản phẩm độ bền cao, tính thẩm mỹ theo yêu cầu. 
  • Khuôn đúc nhôm giúp điều chỉnh kích thước sản phẩm một cách dễ dàng theo nhu cầu. Sản phẩm được tạo ra từ các phương pháp đúc nhôm sẽ sở hữu độ mỏng tối ưu, đáp ứng tiêu chuẩn khi sử dụng.
  • Quy trình thực hiện đúc nhôm được đảm bảo khắt khe mang đến sản phẩm chất lượng cao cấp. Nhờ đó giúp đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.
  • Các hợp kim nhôm chuyển sang thể lỏng khi sử dụng công nghệ đúc nhôm, nhờ đó tạo nên những đường nét chi tiết tự nhiên và chân thực. Đây là lợi ích nổi bật mà công nghệ đúc nhôm mang đến.

Trên đây là những thông tin về công nghệ đúc nhôm là gì, những lợi ích mà công nghệ này mang lại. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích dành cho bạn khi tìm hiểu về nhôm. Liên hệ với Euroview ngay hôm nay để được chúng tôi giải đáp thắc mắc bạn nhé!
 

DỰ ÁN