icon icon icon

Hướng dẫn làm cửa nhôm xingfa từ A đến Z 2022

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 29/11/2021

Cửa nhôm Xingfa đang dần chiếm lĩnh được vị trí vững chắc trong lòng người dùng bởi độ bền bỉ và tính thẩm mỹ. Vậy quy trình cách làm cửa nhôm này như thế nào đạt chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn đọc các bước làm cửa nhôm tại Euroview vô cùng chuyên nghiệp.

1. Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa - Khảo sát ý kiến gia chủ

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất cửa nhôm là đọc bản vẽ tổng thể và khảo sát ý kiến gia chủ. Đơn vị thi công cần xác định thông tin về số lượng bộ cửa cần làm một cách chi tiết.

Sau đó, bạn cần tham khảo ý kiến về kiểu dáng cửa của ngôi nhà. Cụ thể như cửa nhôm mở quay hay cánh lùa, có mấy cánh…

Tiếp theo, nhân viên cần xác định kích thước cửa nhôm chính xác và hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Lưu ý, nên đo đạc và tham khảo ý kiến chủ nhà để tạo nên bộ cửa hợp phong thủy. Bạn cần khảo sát cẩn thận, tránh sai sót gây nhầm lẫn khi sản xuất.

2. Chuẩn bị máy móc để làm cửa nhôm Xingfa

Bước tiếp theo trước khi sản xuất cửa nhôm là bạn chuẩn bị máy móc, thiết bị đầy đủ. Máy hỗ, thiết bị sẽ hỗ trợ công việc làm cửa nhôm xingfa được nhanh chóng, chính xác, tăng năng suất cao.

Dây chuyền sản xuất cửa nhôm bao gồm máy cắt nhôm, máy dập cửa nhôm, máy phay đầu đố, máy ép góc và máy nén khí. Hãy chuẩn bị các loại máy móc này đảm bảo chất lượng trước khi tiến hành sản xuất.

3. Chuẩn bị vật liệu để sản xuất cửa nhôm 

Giai đoạn chuẩn bị vật tư phục vụ cho việc sản xuất cửa nhôm xingfa cũng không kém phần quan trọng. Trong đó bao gồm bản vẽ cad cửa nhôm, thanh nhôm xingfa và các phụ kiện đi kèm.

hd-cua-nhom

Lưu ý bạn cần kiểm tra thanh nhôm có bị trầy xước, bị cong vênh hay không giúp đảm bảo thành phẩm đẹp mắt. Ngoài ra bạn cần chọn đúng hệ nhôm phù hợp với hệ cửa nhôm sản xuất.

4. Tiến hành sản xuất cửa nhôm xingfa

Các bước tiến hành sản xuất cửa nhôm thực hiện tuần tự như dưới đây. Lưu ý cần thực hiện cẩn thận, chi tiết để đảm bảo độ chính xác cao cho sản phẩm.

Cắt thanh nhôm theo yêu cầu

Để có thể tiến hành sản xuất cửa nhôm, nhân viên kỹ thuật sẽ đọc bản vẽ thiết kế. Tiếp theo cần cắt thanh nhôm theo kích thước yêu cầu một cách chính xác. 

hd-cua-nhom

Tạo lỗ thông hơi cho thanh nhôm

Sau đó thực hiện tạo lỗ thoát nước, lỗ thông hơi bằng máy đột dập. Thanh nhôm sau khi tạo lỗ sẽ có rãnh cắt đều đẹp, không bị móp méo.

Tiếp theo, sử dụng máy phay lỗ khóa đúng kích thước để lắp vừa phụ kiện cân đối. Đây là bước khá quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho bộ cửa nhôm xingfa.

Nối thanh nhôm thành khung cửa

Công đoạn tiếp theo, bạn cần thực hiện nối các thanh nhôm lại thành khung cửa nhôm. Thông qua việc dùng ke góc và máy ép góc để liên kết các thanh nhôm lại với nhau. 

hd-cua-nhom2

Trong đó cửa nhôm xingfa sử dụng ke vĩnh cửu để điều chỉnh góc nhôm chuẩn 90 độ. Công đoạn này yêu cầu thực hiện góc ép chắc chắn, kín khít để tạo liên kết chặt chẽ giữa các thanh nhôm.

Lắp gioăng cho cửa nhôm xingfa

Công đoạn tiếp theo nhân viên kỹ thuật cần tiến hành lắp gioăng cho cửa nhôm. Lưu ý, gioăng cửa cần phải nằm trong rãnh, đúng chiều và không bị hở góc. Hệ gioăng kép mang đến sự kín khít, vận hành êm ái, đóng mở nhẹ nhàng, khả năng cách âm và chống thấm cao hơn.

Lắp kính cường lực, hoàn thiện bộ cửa

Cuối cùng bạn cần thực hiện lắp kính cường lực, bắn keo cố định phần kính cho bộ cửa nhôm xingfa. Sau đó, bạn tiến hành lắp phụ kiện, bản lề, tay nắm cửa để hoàn thành sản phẩm. Nhân viên đến tận công trình để lắp đặt cửa, lột tem dán, vệ sinh sản phẩm sau khi lắp và bàn giao cho khách hàng.

hd-cua-nhom3

Trên đây là quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa chuyên nghiệp tại Euroview. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất ra bộ cửa. Để được tư vấn về các mẫu sản phẩm cửa nhôm, hãy liên hệ với Euroview ngay hôm nay bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN