icon icon icon

Tiêu chuẩn nhôm định hình như thế nào?

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 10/01/2022

Bất cứ loại nguyên vật liệu ngành xây dựng nào cũng cần có những yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong đó tiêu chuẩn nhôm định hình là điều vô cùng quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nhôm. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn của thanh nhôm định hình. 

Tham khảo:

Tìm hiểu về nhôm định hình

Nhôm định hình là dòng sản phẩm được sản xuất bằng cách đùn ép bằng khuôn có sẵn để tạo nên thành phẩm với bề mặt cắt như mong muốn. Sản phẩm không bị giới hạn về chiều dài. Ngoài ra có thể dễ dàng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vách ngăn, mặt dựng, khung cửa,...

Thông qua các tiêu chuẩn nhôm định hình nhằm bảo đảm thanh nhôm đạt các yêu cầu về đặc tính, chất lượng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho công trình sử dụng.

 Tìm hiểu về nhôm định hình

Thanh nhôm định hình

Lý do cần có tiêu chuẩn nhôm định hình?

Thông qua những tiêu chuẩn của nhôm định hình mà sản phẩm cung cấp đến tay người dùng đáp ứng các yêu cầu nhất định. Từ đó đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng và môi trường.

Ngoài ra việc áp dụng tiêu chuẩn còn giúp nhà sản xuất kiểm soát, đánh giá và duy trì sự ổn định về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm có những chứng nhận đạt tiêu chuẩn này sẽ mang đến sự an tâm cho người sử dụng. 

Tiêu chuẩn nhôm định hình phổ biến

Hiện nay có một số loại tiêu chuẩn của thanh nhôm định hình như sau: 

  • Thanh nhôm và hợp kim nhôm gia công có dạng que, ống, thanh hay sản phẩm nhôm đùn ép cần đạt chuẩn TCVN 12513 - 1:2018
  • Thanh nhôm định hình sử dụng trong xây dựng cần đạt tiêu chuẩn sản lượng TCXDVN 330:2004

Tiêu chuẩn đánh giá hợp quy thanh nhôm định hình theo QCVN 16:2019/BXD như sau: TCVN 12513-2:2018 và TCVN 12513-7:2018 áp dụng cho nhôm, hợp kim nhôm gia công áp lực và sản phẩm định hình ép đùn. 

Để có thể kinh doanh, sản xuất nguyên vật liệu xây dựng cần có các giấy chứng nhận tiêu chuẩn nhôm định hình hay bất cứ vật liệu nào khác.

 Các loại nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại nhôm định hình phổ biến hiện nay 

Ưu điểm của thanh nhôm định hình đạt chuẩn

Thanh nhôm định hình là vật liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay trong các công trình xây dựng. Đặc biệt những sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và công trình. Một số ưu điểm nổi bật của thanh nhôm khi đạt tiêu chuẩn như sau:

  • Thanh nhôm định hình được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng bền bỉ. Ngoài ra các thanh nhôm có kết cấu chặt chẽ nên độ bền cao, đảm bảo chất lượng cho công trình.   
  • Tuổi thọ sản phẩm nhôm định hình trong các ứng dụng công trình lên đến hơn 10 năm.
  • Nhôm định hình có bề mặt được sơn tĩnh điện cao cấp, tạo sự an toàn cho người dùng. Với bề mặt phủ sơn PU tĩnh điện nên thanh nhôm định hình có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. 
  • Thanh nhôm không bị han gỉ, không bị oxy hóa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
  • Ngoài ra sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau, đáp ứng tính thẩm mỹ của nhiều công trình. Thanh nhôm profile có các rãnh có khả năng chống chịu va đập cao và ứng dụng cho nhiều công trình.
  • Thanh nhôm có trọng tải nhỏ nên làm giảm tải trọng, sức nặng cho công trình. Ngoài ra việc trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng di chuyển, tháo dỡ, lắp đặt. Những ưu điểm vượt trội này là lý do nhiều công trình lựa chọn sản phẩm này để sử dụng.

 

Ưu điểm của thanh nhôm định hình đạt chuẩn

Nhôm định hình dạng que

Những thông tin về tiêu chuẩn nhôm định hình nêu trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn sản phẩm này. Những kiến thức về thanh nhôm định hình này vô cùng hữu ích với người dùng, nhà sản xuất. Hãy liên hệ với Euroview nếu bạn muốn tìm kiếm những sản phẩm nhôm định hình đạt chuẩn. 

DỰ ÁN