icon icon icon

Quy trình sản xuất nhôm công nghiệp

Đăng bởi Euroview Aluminium vào lúc 27/12/2021

Euroview là đơn vị có quy trình sản xuất nhôm chuyên nghiệp đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt. Việc chọn lựa phương pháp sản xuất vật liệu này sẽ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về quy trình sản xuất kim loại này tại Euroview qua nội dung bài viết sau.

Tham khảo:

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nhôm

Quá trình sản xuất vật liệu nhôm là việc sử dụng các phương pháp để chế tạo hợp kim nhôm thành hình dạng theo ý muốn. Các kỹ thuật chế tạo nhôm sẽ khác nhau nên tính chất vật lý của sản phẩm được tạo hình sẽ có sự khác biệt đáng kể. Tùy theo mục đích, chi phí và năng suất để lựa chọn quy trình sản xuất phù hợp nhất. 

Các quy trình tạo hình nhôm phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có các quy trình tạo hình nhôm phổ biến như đùn, đúc, cán và rèn nhôm. Mỗi phương pháp sản xuất có những đặc tính nổi bật riêng khác nhau. 

Đùn nhôm

Quy trình đùn nhôm sử dụng máy ép đùn làm cho kim loại nóng chảy ở áp suất cao. Lúc này phôi nhôm phải được nung nóng từ 700 - 900 độ F, sau khi mềm được đưa vào khuôn để định hình. 

Ngoài ra, vật liệu nhôm sau đùn ép có bề mặt nhẵn bóng, thuận tiện hơn cho quá trình xử lý tiếp theo. Một số ứng dụng điển hình của kỹ thuật đùn nhôm như kiến trúc, tản nhiệt, vỏ động cơ, ray đèn LED, thanh chống va đập, vỏ thiết bị điện tử, nội thất cabin, năng lượng mặt trời…

Đùn nhôm

Phương pháp đúc nhôm

Đúc nhôm là một trong những quy trình sản xuất nhôm để tạo hình thành những hình dạng phức tạp. Phương pháp đúc nhôm sử dụng nhiều loại khuôn khác nhau như khuôn dập, khuôn vĩnh cửu, khuôn đất sét, khuôn cát.

Đúc nhôm mang đến nhiều tùy chọn cho các kết cấu khác nhau mà không có giới hạn về kích thước. Nhôm đúc có nhiều ứng dụng trong linh kiện động cơ, vỏ thiết bị điện tử, thiết bị mạng và cơ sở hạ tầng…

Đúc nhôm

Phương pháp cán nhôm

Quá trình cán nhôm là quá trình đưa các tấm hoặc phôi nhôm qua các bộ cuộn để làm giảm độ dày. Thành phẩm của quá trình này là nhôm trở thành dạng tấm, lá, dạng cuộn có độ dày khác nhau.

Các sản phẩm sau khi được sản xuất bằng phương pháp cán có tính linh hoạt cao. Cụ thể như được ứng dụng làm vỏ lon nước giải khát, tấm lợp nhôm, sàn chống trượt, mái tôn, tấm composite, giấy bạc gia dụng…

Cán nhôm

Rèn nhôm

Rèn nhôm là phương pháp tạo hình bằng cách ép, đập, đè lên kim loại để đạt được hình dạng mong muốn. Nhôm được rèn bằng cách sử dụng khuôn đóng hoặc khuôn mở tùy nhu cầu.

Thông thường các phương pháp rèn khuôn mở được ứng dụng cho các tấm nhôm kích thước lớn. Những ứng dụng điển hình của phương pháp rèn nhôm như bánh xe, piston, búa, kìm, cờ lê…

Rèn nhôm

Quy trình sản xuất nhôm định hình tại Euroview

Euroview là đơn vị sản xuất và phân phối dòng vật liệu nhôm định hình có chất lượng cao cấp. Chúng tôi có quy trình sản xuất nhôm chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe. Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nhôm profile tại Euroview, bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu thô phôi nhôm đảm bảo nguyên chất và đúng thông số yêu cầu. 

Bước 2: Kiểm tra chất lượng nhôm trước khi đun nóng

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhôm công nghiệp

Bước 4: Kiểm tra khuôn đúc nhôm công nghiệp

Bước 5: Thực hiện phương pháp đùn ép nhôm

Bước 6: Kiểm tra thành phần sau khi đùn ép nhôm đã đạt yêu cầu hay chưa.

Bước 7: Xử lý độ cứng của thanh nhôm tùy theo yêu cầu sản phẩm. 

Bước 8: Xử lý bề mặt thanh nhôm bằng cách sơn tĩnh điện để đảm bảo bề mặt nhẵn mịn, không bị trong bóc.

Bước 9: Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau quá trình sản xuất nhôm. Sản phẩm nhôm sau quá trình sản xuất cần đáp ứng các yêu cầu về màu sắc, chất lượng và độ bền. 

Quy trình sản xuất nhôm định hình tại Euroview

Trên đây là quy trình sản xuất nhôm phổ biến nhất tại Euroview mà chúng tôi tiết lộ. Những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất và chế tác nhôm định hình. Đừng quên liên hệ với Euroview để được chúng tôi tư vấn tận tình nhất về các dòng sản phẩm này. 

DỰ ÁN